Trà sữa Matcha – bí quyết khỏe đẹp “thần thánh” không thể bỏ qua

Trà sữa Matcha hiện đang là thức uống nổi đình - nổi đám và được nhiều người ưa chuộng bởi không những ngon mắt, ngon miệng mà còn bổ dưỡng với sức khỏe và làn da

Trà sữa Matcha bao gồm 2 thành phần chính là sữa bột thực vật (sữa không có nguồn gốc từ động vật hay sữa bột gầy) và bột trà xanh Matcha.
Trong đó, bột Matcha được làm từ những lá trà xanh Tencha hảo hạng đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Những lá trà này được phủ một lớp nylon nông nghiệp chuyên biệt trong 20 ngày trước khi thu hoạch nhằm ngăn chặn tia nắng mặt trời chiếu thẳng xuống. Do vậy, bột Matcha thường xanh hơn, có màu sắc, mùi vị đặc trưng và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại bột trà xanh thông thường.
Trong khi trà xanh Matcha thường có vị chát nhẹ thì trà sữa Matcha lại rất mát và cân bằng được giữa vị chát của Matcha với vị ngọt của sữa, có thể hấp dẫn bất cứ ai và được coi là thức uống hằng ngày của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

 
Trà sữa Matcha – thức uống được nhiều người yêu thích hiện nay
 
Những công dụng tuyệt vời của trà sữa Matcha
♦  Tăng cường sức khỏe:
  1. Giải độc
Trong khi những thức uống hiện nay chứa nhiều hóa chất độc hại thì trà sữa Matcha lại có tác dụng giải độc nhờ thành phần chất diệp lục và Chlorophy. Chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ các kim loại nặng, chất độc hóa học bám vào thành ruột và giảm các rối loạn nội tiết tố còn Chlorophy giúp đào thải toxin và thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất nhanh hơn từ 35% đến 40%.
  1. Chống ung thư
Trong Matcha có hàm lượng epigallocatechin gallate (EGCG) cao đến 60%, giúp chống ung thư mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, chất polyphenols trong Matcha ngăn cản sự sản sinh của các tế bào ung thư ác tính và giảm nguy cơ phát triển các bệnh ung thư như: ung thư đại trực tràng, ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…
  1. Cung cấp năng lượng
Từ ngàn xưa tại Nhật Bản, trước khi ra trận những đấu sĩ Samurai  thường uống trà Matcha để bổ sung năng lượng. Trong trà có chứa một dạng caffeine đặc biệt (Theophylline), cung cấp đủ năng lượng cho người uống trong vòng 6 giờ đồng hồ mà không gây ra bất kỳ tác dụng tiêu cực nào. Giờ đây, trà sữa Matcha còn được bổ sung thêm chất béo của sữa đảm bảo cho người dùng có một ngày làm việc tỉnh táo, tập trung và tràn đầy năng lượng.
 
 
Tăng cường sức khỏe từ trong ra ngoài
♦  Trẻ hóa làn da
  1. Chống lão hóa
Trong bột trà Matcha chứa nhiều catechines và EGCG (Epigallocatechingallat). Đây đều là những chất chống oxy hóa cao, gấp 100 lần vitamin C và 25 lần so với vitamin E nhờ đó ngăn ngừa vết nhăn trên da, bổ sung những khoáng chất thiết yếu giúp tái tạo và nuôi dưỡng làn da, giúp cho da luôn khoẻ mạnh và tươi sáng.
Các nghiên cứu cho thấy, một tách trà sữa Matcha có hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với 10 tách trà xanh thông thường. Nhờ vậy, uống 1 cốc trà sữa Matcha mỗi ngày giúp chống lại những tác động xấu của tia cực tím, có khả năng kháng viêm, đem lại làn da mềm mịn, trắng sáng.
  1. Trị mụn, làm trắng da hiệu quả
Trong Matcha có chứa nhiều caffeine và catechines có tác dụng hiệu quả trong việc kháng viêm, sát trùng và diệt khuẩn, nhờ đó làm cho các nốt mụn không còn sưng và mau hết. Không những vậy công dụng của chất diệp lục trong bột trà xanh Matcha còn giúp kháng khuẩn, se khít lỗ chân lông, làm lành nhanh vết thương do mụn gây ra.
 
Cải thiện làn da nhanh chóng
 
Với các công dụng tuyệt vời kể trên, trà sữa Matcha xứng đáng trở thành thức uống được săn đón nhiều nhất hiện nay.  Hiện nay, trà sữa Matcha đã được công ty Cozy sản xuất và đưa vào thị trường. Với thành phần an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng , hương vị thơm ngon dịu ngọt… thì trà sữa Matcha Cozy là một lựa chọn tuyệt vời.
Bên cạnh đó với dạng gói tiện lợi, không cần pha chế kỳ công hay đến những quán cafe đắt đỏ, chỉ với trà sữa Cozy Matcha 3 in 1 là bạn đã có thể thưởng thức hương vị trà sữa Matcha chuẩn Nhật Bản theo cách đơn giản và tốt cho sức khỏe nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng truy cập vào website: 
Các tin khác